Bạn biết cách chọn máy chủ ảo tốt nhất chưa?

Bạn biết cách chọn máy chủ ảo tốt nhất chưa?

1. Máy chủ ảo VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

2. Các tiêu chí lựa chọn máy chủ ảo tốt nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng, cài đặt, quản trị các hệ thống máy chủ, tôi đưa ra một vài tiêu chí lựa chọn cho các bạn như sau:

– CPU, đây là thông số quan trọng nhất, nó quyết định tốc độ xử lý dữ liệu, CPU càng đời mới, khả năng vận hành càng trơn tru, hiện tại E5 2620 đang là 1 CPU mạnh và phổ biến. Các ứng dụng cần nhiều CPU nhất là encode, xử lý Database, web server với những thư viện phức tạp …..VPS chất lượng cao là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

– RAM đóng vai trò quan trọng tiếp theo, thực tế RAM là bộ nhớ để lưu trữ các kết quả tính toán tạm thời mà CPU thực hiện, sau đó nó lại chuyển về CPU xử lý tiếp, thế nên có thể thay RAM bằng HDD bình thường nhưng vì HDD tốc độ bằng 1 phần nghìn RAM nên nó không được sử dụng.

– HDD đây là thông số mà người dùng rất hay nhầm lẫn vì nghĩ chỉ cần nhiều Gb HDD là được mà quên đi rằng I/O trong HDD mới là quan trọng. CPU tốt, RAM tốt nhưng HDD chậm đồng nghĩa với việc hiệu suất hệ thống không thay đổi. Thực tế, ngoài các server lưu trữ phim, ảnh thì đa phần chỉ cần 80-100Gb HDD là đủ cho rất nhiều ứng dụng chứ không cần đến hàng trăm Gb như những nhà cung cấp khác rao bán, sẽ chẳng để làm gì khi mà người dùng bỏ thừa cả trăm Gb trong khi dữ liệu được load với tốc độ rùa bò. Thông số này giờ được trình diễn dưới dạng IOPs. VPS-SSD là một lựa chọn hợp lý cho những ứng dụng cần tốc độ cao.

– Network, đây là thông số quan trọng không kém, đường truyền nhanh và ổn định mới tạo ra được dịch vụ tốt. Ngoài những ứng dụng phim, ảnh thì kể cả những website có lượng truy cập lớn, 100Mb là băng thông đủ để tạo ra rất nhiều khách hàng rồi.

– Hệ điều hành: Linux hay các distro của nó ngốn ít tài nguyên hơn Windows (tuy nhiên từ windows 2008 trở đi, Windows đã có bản server Core với giao diện command, rất nhẹ và không khác gì Linux).

– Caching: Việc hit thẳng vào HDD (chạy trực tiếp) vừa làm gia tăng khả năng nghẽn cổ chai trong quá trình truyền dữ liệu, vừa làm giảm tuổi thọ của HDD, Caching là giải pháp tuyệt vời để hạn chế cả 2 vấn đề này. Công nghệ này giờ thường có ở các laptop cao cấp.

– Ứng dụng: Các môi trường giả lập giờ cho phép bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể chạy các platform khác nhau nhưng để tối ưu nhất, hiệu suất và đầy đủ tính năng nhất, Windows chỉ nên chơi với các ứng dụng .NET, Linux dành cho các ứng dụng PHP, Perl, Python hay Ruby on Rails…..VPS-Plesk là sự lựa chọn duy nhất cho Windows hay VPS-Wordpress là lựa chọn không thể tốt hơn cho Linux+PHP+MySQL

– Tải (Load) thực tế: Đây là vấn đề khó nhất trong việc lựa chọn một cấu hình phù hợp. Không 1 công cụ nào cho ra được phép tính cụ thể, nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và một vài thống kê có sẵn. Chẳng hạn với ứng dụng web, ta cần biết đó là loại web tin tức, web thương mại điện tử hay diễn đàn, bao nhiêu visit/ngày, bao nhiêu pageview/ngày……peak của nó là bao nhiêu, CSDL của web có nhiều không….hệ thống đã được xử lý tối ưu hay chưa, có optimize hay sử dụng caching layer nào không, có proxy hay chế độ san tải nào không….

ban-biet-cach-chon-may-chu-ao-tot-nhat-chua

Mua máy chủ ảo VPS ở đâu chất lượng?

– Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting,vps, thiết kế website, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

– Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

– Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ hosting, máy chủ, máy chủ ảo VPS, tên miền lâu năm có uy tín tại Việt Nam. Sử dụng hosting tại nhân Nhân Hòa luôn mang đến cho bạn những gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp với máy chủ đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ cao.

– Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, đến với Nhân hòa bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Khi bạn đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch vụ VPS.

Khách hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *